Một số lưu ý khi chọn người giúp việc trông trẻ

  • TIN TỨC
  • 05-08-2017

Công việc bận rộn kèm với việc có thêm con nhỏ khiến nhiều chị em phải thuê người giúp việc và đặc biệt là phải biết chăm sóc trẻ. Để tìm được người giúp việc trông trẻ phù hợp, các mẹ nên lưu ý một điều như sau.

Điều quan trọng nhất khi tìm người giúp việc trông trẻ là người giúp việc phải là người yêu trẻ con

Điều quan trọng nhất khi tìm người giúp việc trông trẻ là người giúp việc phải là người yêu trẻ con

Nhiều cha mẹ vẫn còn băn khoăn lo lắng không biết nên chọn người giúp việc trông trẻ như thế nào để vừa có thể chăm sóc bé một cách tốt, có tâm nhất mà vừa có thể xử lý được việc nhà. Câu trả lời chỉ có thể là tìm người thân quen giúp đỡ nếu không được thì tìm đến những trung tâm giúp việc uy tín nhất để tìm người phù hợp.

 Khi người giúp việc trông trẻ có cách cư xử tốt thì các bậc cha mẹ cũng yên tâm giao con

 Khi người giúp việc trông trẻ có cách cư xử tốt thì các bậc cha mẹ cũng yên tâm giao con

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn người giúp việc trông trẻ mà các mẹ nên tham khảo:

  • Yêu và sẵn sàng chăm sóc trẻ con

Điều quan trọng nhất khi tìm người giúp việc trông trẻ là người giúp việc phải là người yêu trẻ con. Thường thì các bé còn nhỏ nên rất hay quấy khóc hay dỗi, hờn… nên khó tránh khỏi bực bội trong người. Đối với những người yêu trẻ nhỏ thì họ sẽ có sự kiên nhẫn để biết cách dỗ dành và chăm sóc bé cẩn thận, tận tâm như chính đó là con cháu của họ vậy.

  • Người giúp việc trông trẻ phải có sức khỏe tốt

Một yếu tố cơ bản khi thuê người giúp việc đó là họ phải đảm bảo sức khỏe. Sức khỏe của người giúp việc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và xấu hơn là ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chính vì vậy mà sức khỏe của người giúp việc ảnh hưởng đến quyết định thuê giúp việc trông trẻ của các bà mẹ vì ngoài công việc chăm trẻ ra thì người giúp việc cũng phải làm một số công việc nhà.

Một yếu tố cơ bản khi thuê người giúp việc đó là họ phải đảm bảo sức khỏe

Một yếu tố cơ bản khi thuê người giúp việc đó là họ phải đảm bảo sức khỏe

  • Có kiến thức đầy đủ.

Một người giúp việc trông trẻ trong gia đình không cần phải có những kiến thức giỏi giang chỉ cần có những kiến thức cơ bản về chăm trẻ như cách cho trẻ ăn uống, tắm rửa cho bé, vệ sinh cho bé… xử lý được các tình huống cấp bách khi bạn không có nhà, phải nhớ được các số điện thoại khẩn cấp như 113, 114…

  • Người giúp việc có thái độ và cách cư xử đúng mực.

Nghề giúp việc cũng rất khó xử vì mỗi người chủ lại có một yêu cầu khác nhau nên người giúp việc sẽ phải biết cách cư xử khéo léo, tôn trọng nhà chủ và biết lắng nghe. Khi người giúp việc trông trẻ có cách cư xử tốt thì các bậc cha mẹ cũng yên tâm giao con cho người giúp việc chăm sóc dạy dỗ do cách cư xử của người giúp việc gây ảnh hưởng nhiều tới tính cách của bé. Vì thế nếu vẫn chưa tìm được người giúp việc trông trẻ ưng ý thì hãy để http://toantamgroup.net/ giúp các mẹ làm điều đó.

Từ khóa: người giúp việc trông trẻ, nguoi giup viec trong tre

Prev

Thuê người giúp việc trông trẻ ở đâu uy tín, giá rẻ tại TPHCM

Next

Kinh nghiệm chọn người giúp việc nhà trông em bé

0909 892 069
Zalo